Phân biệt ngựa bạch và ngựa trắng

Ngựa bạch

Ngựa trắng

Cách phân biệt một con ngựa bạch và một con ngựa trắng

Ngựa bạch và ngựa trắng là hai giống hoàn toàn khách nhau.

Để phân biệt hai loại ngựa trắng (ngựa kim) và ngựa bạch đều có màu trắng thì ngựa bạch toàn thân ngựa da có màu trắng hồng hoặc trắng mây, xung quanh viền mắt màu hồng, con ngươi có màu đỏ hồng, ban đêm soi đèn có màu đỏ rực.Tất cả móng có màu trắng ngà, các bộ phận như mũi, miệng, bộ phận sinh dục đều có màu hồng nhuận hay hồng đỏ .Để phân biệt giữa ngựa bạch và ngựa trắng thường (ngựa kim) khá đơn giản.

Ngựa bạch khác ngựa trắng thường ở chỗ tất cả chín lỗ đều màu trắng hồng đồng thau trong khi ngựa trắng thường thì vành mắt đen,các bộ phần móng,lỗ mũi màu đen.

Ngựa bạch hay còn gọi là ngựa trắng trội là những cá thể ngựa xuất hiện do tương tác của các gen lặn thông qua đột biến kiểu gen EDNRB. Do số lượng ít nên ngựa bạch từ xưa đã là một giống ngựa quý hiếm.

Lưu ý: Nhiều tài liệu và nhà sản xuất cho rằng ngựa bạch không phải là ngựa bạch tạng nhằm mục đích giải thích rằng họ có thể lai tạo để sản xuất được số lượng lớn cao ngựa bạch bán ra thị trường (ngựa bạch do đột biến gen nên rất hiếm, tỉ lệ 1% nên các bạn đừng mong là nhà cung cấp nào cũng có hàng thật để bán và giải thích tại sao giá nó cao). Tuy nhiên, qua thực tế truyền thống chứng minh rằng ngựa bạch chính là nựa bạch tạng giống như con người, thời điểm trưa thị lực của nó bị giảm hẳn không nhìn thấy gì là do đột biến gen mà có. Ngựa bạch tuy là một đột biến lặn nhưng lại có biểu hiện khoẻ mạnh hơn những cá thể khác, giống ngựa bạch này ít bệnh tật, không tốn nhiều công chăm sóc.

Đặc biệt thịt và xương của chúng được xem là vị thuốc quý hàm chứa nhiều dinh dưỡng, chính vì thế cao ngựa bạch đúng nghĩa phải được ngao nấu từ xương của loài ngựa này.

Chỉ có ngựa bạch mới hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

  1. Tất nhiên là lông trắng, da trắng là điểm đầu tiên.

  2. Các lỗ tự nhiên (mũi, mõm,…) và bộ phận sinh dục phải có màu hồng.

  3. Viền mắt màu hồng, mắt có màu trắng mây.

  4. Buổi trưa lúc đứng bóng (12h trưa) mắt bị loà (ngựa bạch sẽ khựng lại một lúc khi ra đường vào lúc này).

  5. Vào giờ chính Tuất (20h) dùng đèn chuyên dụng soi đáy đồng tử ngựa bạch thì đồng tử từ hình tròn chuyển sang hình chữ nhật nằm ngang.

  6. Xung quanh mắt có một vòng màu đồng lửa, trong đêm con ngươi bắt sáng ánh sáng đỏ như ánh lửa cháy.

  7. Chân có móng sừng màu trắng cước.

Nếu thiếu một trong những đặc điểm trên, thì chỉ được xem là ngựa bạch lai tạp hay ngựa trắng thông thường. Những loại cao nấu từ các giống ngựa này hiển nhiên tác dụng không sánh được với cao ngựa bạch nấu từ ngựa bạch thuần chủng.

Làm sao để mua được cao ngựa bạch chuẩn

Đừng tin bất kỳ cơ sở nào quảng cáo là ngựa bạch 100% nếu bạn không tận mắt chứng kiến, chúng tôi thì hoàn toàn khác biệt bởi chúng tôi là những người nấu cao ngựa gia truyền hoàn toàn thủ công và đem lại giá trị đích thực.

Nếu các bạn mua của chúng thôi thì chúng tôi mới nấu, chúng tối sẽ dẫn bạn đi chọn ngựa và nấu trực tiếp cho các bạn xem. Nếu các bạn không tiện đi cùng, chúng tôi sẽ kết nối camera cho bạn giám sát trực tiếp từ a -z trong quá trình chế biến, đóng gói và gửi hàng.

Điều này chỉ có ở [www.bikzik.com]